2 lý do khiến Lacazette phải ngồi dự bị

Trước những đồn đoán, HLV Arsene Wenger đã phải chính thức lên tiếng về việc ông thường xuyên để ngôi sao Alexandre Lacazette phải thường xuyên ngồi ghế dự bị.

Alexandre Lacazette gia nhập vào Arsenal với bản hợp đồng kỷ lục 52 triệu bảng vào năm ngoái. Mặc dù có những khởi đầu khá ấn tượng trong màu áo Emirates nhưng càng về sao tiền đạo người Pháp càng thể hiện sự vô duyên của mình. Trong hầu hết những trận đấu cuả CLB Arsenal, Lacazette đều bị thầy của mình gọi khỏi sân sớm.

2-ly-do-khien-lacazette-phai-ngoi-du-bi. 1

Đến khi có sự xuất hiện của Pierre-Emerick Aubameyang tai Emirates vào tháng 1, Lacazette nhanh chóng trở thành tiền đạo dự bị. Chỉ khi Aubameyang không được phép ra sân thì ngôi sao đắt giá người Pháp mới được ra sân ở Europa League.

Trước những đồn đoán, HLV Arsene Wenger đã phải chính thức lên tiếng, theo đó ông đưa ra 2 lý do cho việc thường xuyên cho Lacazette ngồi dự bị, trong đó có cả lý do siêu sao người Pháp là… tiền đạo.

Wenger nói ở vị trí tiền đạo Lacazette dễ bị thay thế hơn những cầu thủ hậu vệ. Đây là điều thường xuyên xảy ra trong bóng đá, bởi lẽ tùy thuộc vào từng thế trận, các tiền đạo có thể lực tốt đều có thể được cho vào sân để nắm bắt lỗ hổng của đội bạn.

2-ly-do-khien-lacazette-phai-ngoi-du-bi. 2

Lý do thứ 2, Lacazette đang trong quá trình tập làm quen với bóng đá Anh. Theo cảm nhận của nhà cầm quân Arsenal, khi sang hiệp 2 Lacazette xuống sức nhanh chóng, đặc biệt là khi đến 20 phút cuối trận siêu sao này không thể làm chủ cơ thể như mong muốn.

Do đó, ông Arsene Wenger không còn cách nào khác là phải giảm bớt áp lực để giúp học trò của mình mau chóng thích nghi.

Xem thêm:

MU Sử Dụng Ramsey Để “Gỡ Rối”, Guardiola Rước Isco Về Man City

Man City, Argentina Tranh Nhau Lôi Kéo Aguero