Alli phải cạnh tranh để dành được suất dự World Cup

HLV Gareth Southgate đã khuyên tiền vệ Dele Alli phải trưởng thành hơn trong đợt tập trung của ĐT Anh

Tại mùa giải 2017/18 và trong 2 trận đấu giao hữu, Dele Alli đã thể hiện sự giảm sút phong độ rõ rệt. Alli chỉ có hơn 20 phút vào sân trong trận đấu với Hà Lan vừa qua.

alli-phai-canh-tranh-de-danh-duoc-suat-du-world-cup. 1

Khi được hỏi về trường hợp của Alli, Southgate cho biết ông đang có trong tay vô số sự lựa chọn với những cái tên xuất sắc. Ông không muốn có trường hợp cầu thủ nào đó không được tham dự World Cup nhưng với cương vị của mình ông phải đưa ra quyết định đó. Hiện tại, Dele Alli đủ sức tạo ra ảnh hưởng to lớn tại World cup

Trong đợt tập trung này, chiếc áo số 10 đã chuyển giao cho Sterling. Rõ ràng, tương lai của Alli đang bị lung lay.  Dù đang nắm vị trí huấn luyện viên thì nột suất tham dự World Cup 2018 dành cho Alli cũng là thứ Southgate không thể nói trước.

Nếu ĐT Anh áp dụng đội hình theo sơ đồ 3-4-3, Sterling có thể đá ở vị trí của số 10 nhưng không rõ có thể chơi trong sơ đồ 2 tiền đạo hay không bởi Sterling thường đá cánh.

alli-phai-canh-tranh-de-danh-duoc-suat-du-world-cup. 2

Ông Southgate chia sẻ Sterling đang chơi với tâm thế rất tự tin. Sterling, Alli, Lingard là những cầu thủ chơi bóng phụ thuộc vào cảm hứng và họ cần tự do khi thi đấu. Điều đó khác biệt hẳn so với hàng ngũ hậu vệ bởi Ngoài việc cần tuân thủ chiến thuật thì đôi lúc họ cũng có thể chơi theo kiểu ngẫu hứng nếu thích.

Ở VCK World Cup 2018, ĐT Anh được xếp vào bảng G, sẽ tranh tài cùng với Bỉ, Panama và Tunisia.

Xem thêm:

2 Lý Do Khiến Lacazette Phải Ngồi Dự Bị

MU Sử Dụng Ramsey Để “Gỡ Rối”, Guardiola Rước Isco Về Man City